bác sĩ cho e hỏi triệu chứng bệnh sán chó những gồm gì ạ . và khi mang thai thì có thể khám sức khoẻ tốt quát được không ạ
Trả lời:
Chào bạn, tôi là bs Duy Anh rất vui lòng được trả lời câu hỏi của bạn. Bệnh sán chó hay là Bệnh sán dây chó. Bệnh thường khởi đầu không có triệu chứng và tình trạng này có thể kéo dài nhiều năm. Biểu hiện triệu chứng của bệnh tùy thuộc vào vị trí và kích thước của nang. Thể nang sán tổ ong thường bắt đầu ở gan nhưng có thể lan sang các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn phổi hoặc não. Khi gan bị ảnh hưởng thì người bệnh có thể bị đau bụng, sụt cân, và vàng da. Bệnh ảnh hưởng đến phổi có thể gây đau ngực, khó thở và ho. Để chẩn đoán chắc chắn cần đến các phòng khám chuyên khoa kí sinh trùng để có xét nghiệm đặc hiệu tìm loại sán gây bệnh. về câu hỏi 2, là mang thai vẫn đi khám sức khỏe tổng quát được nhưng phải báo cho bác sĩ khám là tôi đang mang thai để miễn làm các xét nghiệm ảnh hưởng tới em bé như XQ hay CT. Chúc bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe!