Xin chào bác sĩ và mọi người, chắc hẳn mọi người sẽ bảo sao đến bây giờ mới đi hỏi :( mới sợ nhưng mình có lý do không tiện nói được mong mn và bác sĩ thông cảm giúp đỡ Hồi tháng 11/2017 mình có quan hệ đồng tính nam ko bao với 1 người lạ qua ứng dụng blued ( kiểu qua đường)đó cũng là lần đầu của mình thì có chảy chút máu ở hậu môn. Sau đó mình ko liên lạc hay gì với anh kia nữa. Một thời gian sau mình có quen một anh khác, tạm gọi là ny nhé. Mình và anh ấy có quan hệ nhiều lần với nhau trong khoảng thời gian từ tháng 03/2018 đến tháng 07/2018. Lần nào quan hệ mình và anh ấy đều dùng bao cao su. Mn cho mình hỏi có khả năng nhiễm HIV không, bởi quan hệ đồng tính nam còn có quan hệ bằng miệng,.. Từ hồi tháng 07/2018 mình phải đi công tác cho đến giờ là cuối tháng 03/2019 mình vẫn chưa quan hệ với ai mình lo nhất là cái lần quan hệ qua đường kia :( Mong bác sĩ và mn có thể giải đáp câu hỏi và chia sẻ để mình bớt chút âu lo. Mình cũng muốn đi khám xét nghiệm HIV nhưng một phần hơi ngại chưa đủ tự tin một phần chủ quan tại mình nghĩ chưa có vấn đề gì với mình. Cơ thể mình dạo này hơi mệt mỏi, đau ê ẩm người, mình ăn mà không tăng cân cỡ 4 năm nay rồi Thi thoảng mình bị ngứa họng, sổ mũi vào sáng và tối kiểu thi thoảng trong ngày mình có cảm giác trực sốt nhẹ ( ng hơi nóng, thở nóng) Bác sĩ và mn giúp mình với nhé mình cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ vấn đề này. Quan hệ đồng tính nam có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dũ, lây nhiễm HIV và làm tăng nguy cơ Ung thư ống hậu môn do nhiễm virus HPV. Thời gian quan hệ của bạn tương đối dài và thường xuyên. Do vậy sẽ không có cơ sở để kết luận là bạn có đang gặp phải một trong các nguy cơ nào vừa nêu ở trên không nếu như bạn không đi khám sức khỏe và kiểm tra. Trước tiên bạn cần thử test HIV, sau đó đi khám kiểm tra hậu môn trực tràng và làm một số xét nghiệm tầm soát ung thư ống hậu môn. Các triệu chứng bạn mô tả chứng tỏ sức khỏe bạn đang giảm sút. Do vậy hãy xắp xếp thời gian để đi khám sớm nhất có thể bạn nhé. Thân ái!