e mua giò ở chợ và ăn liệu có an toàn không bác sĩ có bị nhiễm sán không
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Nang sán có trong thịt lợn, là ấu trùng sán đi lạc và đóng đô ở những mô cơ và trưởng thành tạo thành nang sán. Nếu ăn phải thịt lợn nhiễm sán này (gọi là lợn gạo) chưa nấu chín, nang sán (chứa sán trưởng thành) còn sống đi vào dạ dày rồi chui xuống ruột non cư trú ở đó rồi trưởng thành gây bệnh nhiễm ký sinh trùng đường tiêu hóa. Vì vậy ăn chín nấu sôi là cách tốt nhất để không bị nhiễm sán bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe. Thân ái!