cho e hỏi là ấu trùng sán lợn có nhìn được bằng mắt thường không . Em làm trong quán ăn tay hay sờ thịt lợn sống không biết ấu trùng sán lợn có dính vào tay em không ? và ấu trùng đó có ở trên các bề mặt vật dụng hàng ngày mình hay dùng như ốp điện thoại hay gì k ạ tại e sờ thịt xong thì cầm điện thoại e rất mơ hồ về ấu trùng đó cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn : ấu trùng sán lợn tồn tại trong thịt lợn, và tồn tại ở trong thịt lợn chứ không phải tồn tại trên bề mặt của thịt, nhưng khi bạn cắt miếng thịt ra có thể ấu trùng sán lợn có thể được tiếp xúc bên ngoài, nhưng khi bạn sờ tay thịt và sờ vật dụng khác hoàn toàn có thể tồn tại ở đồ vật bạn sờ ngay sau đó nếu bạn không rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng