bác sĩ cho em hỏi em có đi xét nghiệm ở bv da liễu, bác sĩ lấy máu nhưng k thay găng tay (găng tay dùng cho cả mấy người trước đó), dùng găng tay đấy sờ ven và lấy máu thì có làm phát sinh nguy cơ lây nhiễm hiv k ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường nhân viên y tế không thay găng tay sau mỗi lần tiêm cho một người. Vấn đề lây nhiễm trong tiêm thường không đến từ việc dùng găng tay chung mà đến từ việc dùng bơm tiêm chung. Tất nhiên nếu thay găng tay sau mỗi mũi tiêm cho từng người là tốt, nhưng điều này là không cần thiết vì nguy cơ lây nhiễm từ găng tay là rất thấp, chỉ trừ trường hợp chảy máu dính găng bạn nhé! chúc sức khỏe!