em 19 tuổi vừa đi khám hiện viêm gan b nhưng chưa có vấn đề gì. bác sĩ cho cháu hỏi viêm gan b lâu năm ảnh hưởng tới cuộc sống như nào ạ cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào em Nhiều người nhiễm virus viêm gan B mạn tính thường không có triệu chứng gì và vẫn sinh hoạt bình thường với cộng đồng và gia đình.Viêm gan B lây truyền qua 3 con đường: đường máu, quan hệ tình dục hoặc từ mẹ sang con trong quá trình sinh đẻ (virus viêm gan B được tìm thấy trong máu, trong sữa mẹ, trong kinh nguyệt, và trong tinh trùng). Do đó bản thân nên xét nghiệm chức năng gan 6 tháng 1 lần để theo dõi tình trạng bệnh và điều trị kịp thời , không nên uống rượu bia.. các đồ dùng cá nhân như lược chải, dao cạo râu, bàn chải đánh răng… dùng riêng không dùng chung với mọi người . Bất kỳ vật dụng nào có thể dính một chút máu rất nhỏ, khó xác định trong khi sử dụng đều không an toàn Trong gia đình nếu ai không bị nhiễm nên khuyên đi chích ngừa nếu có vợ cũng nên đưa vợ đi chích ngừa... Thân mến chào em