Tôi bị ngủ kém, hay mất ngủ, ngủ hay giật mình, mệt mỏi, Rối loạn huyết áp tim mạch, hồi hộp, đánh trống ngực, tim đập nhanh hoặc chậm, hoặc khi nhanh khi chậm có thể đau tim, đau tức ngực, cảm giác khó thở hụt hơi, Khó thở, nhịp thở nhanh, nông hoặc chậm. Rối loạn tiêu hoá, ăn không ngon, chán ăn, khó tiêu, ợ hơi, thường, ăn không tiêu, huyết áp ko đều, hay nhức đầu bên trái kèm theo nhức hốc mắt trái, đau sau gáy trái- lan tới bả vai trái, dễ hồi hộp, xúc động.... y như bệnh tim vậy, làm cuộc sống bị đảo lộn cực kỳ khó chịu. Đi khám viện tim và 115 các bác sỹ chẩn đoán rối loạn thần kinh thực vật nhưng tình trạng bệnh kéo dài 7-8 năm nay nhưng ko hết. Xin bác sỹ giúp giùm
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bạn nghĩ nhiều đến rối loạn thần kinh thực vật. Rối loạn thần kinh thực vật (RLTKTV) ảnh hưởng đến chức năng tự động của các cơ quan trong cơ thể như nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa... Đây không phải là một bệnh cụ thể mà chỉ là những rối loạn hoạt động hệ thần kinh tự động. Bệnh làm giảm hoạt động hoặc bất thường một hay nhiều chức năng tự động của cơ thể. Điều trị bệnh cần phải kiên trì và theo phác đồ bạn nhé.