Em 19 tuổi, đang uống thuốc Thyrozol 5mg/1 ngày điều trị cường giáp và xét nghiệm cách đây 1 tháng thì chức năng tuyến giáp bình thường. Nhưng em thấy nhịp tim mình vẫn còn nhanh và hay lo lắng nên đã khám tổng quát thì thấy kết quả điện tâm đồ (Như hình). Bác sĩ bảo nhịp tim nhanh, có triệu chứng “Rối loạn cảm xúc không ổn định” và có cho đơn thuốc uống 1 tuần. Xin hỏi bác sĩ em uống 2 toa thuốc cùng 1 lúc thì có phản tác dụng hay biến chứng gì không ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Thực tế nhịp tim của bạn vẫn chưa phải là nhanh, trên 100 lần/phút mới được đánh giá nhanh. Tuy nhiên do bạn đang bị cường giáp, do đó với nhịp tim trên thể hiện bạn vẫn đang bị nhiễm độc giáp và cần điều trị tiếp. Thuốc kiểm soát mạch bác sĩ cho là cần thiết, hầu như ít gây tác dụng phụ khi uống ngắn ngày bạn nhé.