Đọc giúp em kết quả điên tim em là nam năm nay 21 tuổi ạ em trước có bị hở van tim 2 lá nhẹ
Trả lời:
Chào bạn, Kết quả điện tim bạn gửi như sau: Nhịp xoang đều, tần số 65 lân/ phút. Block nhĩ thất độ 1. Rối loạn tái cực sớm Tôi xin giải thích sơ qua về kết quả điện tim của bạn: - Nhịp xoang đều, tần số 65 lân/ phút: là một nhịp tim bình thường ở người trưởng thành. - Bệnh block nhĩ thất là tình trạng tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn sự dẫn truyền xung điện từ tâm nhĩ đến tâm thất do suy yếu giải phẫu hoặc suy yếu chức năng. Bệnh block nhĩ thất có thể biểu hiện những dấu hiệu và triệu chứng khác nhau tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh. Block nhĩ thất cấp 1: nếu đang bị bệnh ở mức độ này, có thể bạn sẽ không nhận thấy triệu chứng hoặc dấu hiệu nào rõ ràng. Bác sĩ sẽ dựa vào cấp độ bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Thông thường, nếu bị block nhĩ thất cấp1 , bạn sẽ không cần phải điều trị.Mặc dù vậy, theo tiêu chuẩn Framingham, block nhĩ thất cấp 1 có nhiều khả năng phát triển thành chứng rung tâm nhĩ và bạn có thể cần máy tạo nhịp tim vì bệnh có nguy cơ gây tử vong. -Trước đây, hiện tượng tái cực sớm được xem là một dấu hiệu của sức khỏe tốt bởi vì nó thường xuất hiện ở các vận động viên, những người trẻ tuổi và nhịp tim chậm. Tuy nhiên, nhiều báo cáo y khoa gần đây đã cho thấy mối liên quan giữa tái cực sớm và tăng nguy cơ tử vong do loạn nhịp tim và rung thất tự phát. Do đó, một người khỏe mạnh khi vô tình phát hiện thấy bất thường tái cực sớm trên điện tâm đồ thì cần khám chuyên khoa tim mạch, BS chuyên khoa tim mạch sẽ khai thác các thông tin bệnh sử, tiền căn bản thân và gia đình, thăm khám và xem xét các xét nghiệm đã làm hoặc làm thêm xét nghiệm nếu cần thiết để xác định xem người đó có thuộc nhóm nguy cơ loạn nhịp do tái cực sớm hay không. Lời khuyên của tôi dành cho bạn là bạn nên khám ở chuyên khoa tim mạch uy tín để bác sỹ chuyên khoa thăm khám lâm sàng, kết hợp các cận lâm sàng khác để có chẩn đoán chính xác cũng như biết mức độ tình trạng bệnh để có hướng điều trị thích hợp. Chúc bạn luôn vui và hạnh phúc!