chào bác sĩ. mẹ của cháu đang ngồi coi phim bình thường tự nhiên bị ớn lạnh rồi co giật nhẹ. đo huyết áp thì 160 110. mẹ cháu cũng bị bệnh huyết áp. cho cháu hỏi bị như vậy là sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Mẹ bạn coa tiền sử cao huyết áp. đang ngồi nghỉ ngơi xem tv thì huyết áp cao 160mmHg và có co giật, ớn lạnh. đây là dấu hiệu hết sức nguy hiểm có thể là cơn tai biến mạch máu não thoáng qua chưa để lại di chứng. bạn phải đưa mẹ đi khám bác sĩ chuyên khoa nội đột quị để tìm nguyên nhân có phải là tai biến mạch máu não hay không và điều trị sớm tránh tái phát và di chứng về sau ạ. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!