Bác sĩ ơi hôm qua cháu có đi lấy máu xét nghiệm. Sau khi lấy xong cái ga ro buộc trên tay cháu hỏng chốt nên kéo mãi mới ra được, kim lấy máu không rút ra ngay, sau đó phải ấn bông roiif luồn garo xuống qua cánh tay. Sau đó cháu thấy ngay dưới vết lấy máu của cháu có vết sưng đỏ và sáng nay rõ thành vết xước rách da như thế này không rõ là garo quẹt vào hay rút kim ra quẹt vào. Liệu cháu có bị nguy cơ phơi nhiễm hiv trong trường hợp này không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn yên tâm, trường hợp của bạn không có gì đáng lo lắm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn