Thưa bs em là nam 20 tuổi em bị cao huyết áp em muốn tìm nguyên nhân của bệnh thì cần làm các biện pháp nào để tìm nguyên nhân và có biện pháp điều trị tốt nhất ạ . em nên đến đâu để tầm soát bệnh ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp ở người lớn tuổi có đến 95% trường hợp không có nguyên nhân, chỉ khoảng 5% có nguyên nhân. Tuy nhiên, ở người trẻ, tỉ lệ tăng huyết áp có nguyên nhân cao hơn so với người lớn tuổi. Các nguyên nhân có thể gặp là bệnh lý thận mạn tính, mất thăng bằng nội tiết tố, dùng nhiều rượu, bia … Ngoài ra, các yếu tố góp phần làm tăng huyết áp là hút thuốc lá (kể cả hút thuốc lá thụ động), béo phì, stress, lối sống tĩnh tại, ăn quá mặn. Bạn muốn biết nguyên nhân hoặc phương pháp điều trị hiệu quả cần đến các cơ sở y tế lớn đa chuyên khoa để các bác sĩ khám tổng quát, đánh giá biểu hiện triệu chứng từ đó có đề nghị cận lâm sàng và phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn