Chào bác sĩ, 3 tháng trước e bị mệt đột ngột lạnh sau gáy và tay chân trước khi đi bệnh viện e có uống trà đường kết luận của bệnh viện là e bị tim nhanh xoan. Kể từ lúc đó e hay bị mệt bất thường cảm thấy mệt khó thở cáu gắt và. E đi khám nhiều nơi ở bv Đại học y dược, bv Hoà hảo,..kết luận e bị viêm dây thần kinh liên sườn, hở van tim 1/4 động mạch chủ và hai lá, thiếu máu cơ tim và thiếu máu não,viêm xoang,..Bs cho e hỏi là tình trạng mệt đột ngột của e có phải do các bệnh trên không ạ? Và e phải điều trị như thế nào ạ. Vì e hay mệt thường xuyên vào buổi chiều tối nên e rất hoang mang ạ. E cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn: bạn mệt đột ngột hay như choáng ngất thường do tim mạch, nhưnh trong trường hợp của bạn nói là do tim mạch không hẳn! vì của bạn hở van như vậy thường ít ảnh hưởng đến huyết động! còn thiếu máu cơ tim thường gây đau ngực! còn mệt mỏi của bạn như vậy! nguyên nhân bệnh tim chỉ một phần! có thể còn có nguyên nhân khác nữa ! tốt nhất bạn cần nên đi khám lại một lần nữa một bác sĩ chuyên gia đầu nghành tim mạch sẽ tốt hơn