tôi suy van tĩnh mạch sâu độ 1. bsi khuyên tôi khi ngủ gác chân lên cao nhưng khi ấy máu không dồn xuống chân và khó mà nằm im 1 tư thế để ngủ. có cần thiết kê chân cao khi ngủ không ạ? khi nào thì sẽ bi biên chứng cục máu đông trong tỉnh mach .?. xin cám ơn bác sỉ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bị suy van tĩnh mạch sâu nếu có các triệu chứng như phù tê chân bạn có thể kê cao chân khi ngủ, ngoài ra bạn có thể mang vớ áp lực y tế, không nên ngồi hoặc đứng lâu một tư thế, nên co duỗi chân để tạo áp lực đẩy máu dễ dàng hơn, uống nhiều nước...Khi có huyết khối thường do bệnh tiến triển, tuổi tác tăng có bệnh phối hợp như tiểu đường, tăng huyết áp, xơ vữa mạch máu, nằm lâu, liệt, rung nghĩ..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn