Chào bác sĩ, Tôi bị viêm dạ dày, cách đây 2 tháng tôi có đi kiểm tra hp bằng test hơi thở (hp-) uống thuốc 3 tuần thì ổn định. Sau đó tôi bị một đợt ngộ độc thực phẩm (đau thượng vị, nôn ói và tiêu chảy) điều trị tại nhà 2 ngày thì hết triệu chứng. Ở nhà tôi vẫn uống nghệ và mật ong nhưng dạo gần đây tôi hay bị nóng dạ dày (mặc dù tôi đã ăn uống kiêng khem nhiều) sau khi ăn 1-2 tiếng và trước khi đi ngủ. Nên tôi đã ngưng và không uống nữa, đến nay triệu chứng vẫn chưa hết. Cho tôi hỏi liệu tôi có khả năng bị nhiễm khuẩn hp do lần nhiễm trùng tiêu hóa trước làm bệnh dạ dày của tôi tái phát hay không? Tôi không bị đau dạ dày hay các vấn đề khác.
Trả lời:
Chào bạn! Không phải mọi viêm dạ dày đều do nhiễm khuẩn HP bạn nhé. Vì vậy bạn nên điều trị viêm dạ dày, thời gian điều trị thường từ 4-6 tuần bạn nhé.