Em xin chào các bác sĩ, em bị viêm xung huyết hang môn vị dạ dày ( - HP), em có tham khảo trên mạng thì thấy có trang khuyên ko nên uống sữa, có trang lại khuyên uống sữa tốt cho bệnh dạ dày, em rất hoang mang vì đôi khi e đói mà chỉ có sữa để uống ngay chứ không ăn nhẹ ngay lúc đó đc, các bác sĩ có thể cho e biết với bệnh em như vậy có thể uống sữa không và uống bao nhiêu là đủ trong ngày, loại sữa nên uống ạ! Em xin cảm ơn và chúc các bác sĩ sức khoẻ để công tác thật tốt !
Trả lời:
Chào bạn! Uống sữa không có ảnh hưởng đến bệnh dạ dày bạn nhé, tức là không có tác dụng chữa dạ dày và cũng không làm nặng thêm Bạn nên kiêng chua, cay, nóng, ăn uống điều độ vừa phải, nhai kĩ,ăn chậm...kiêng rượu bia....bạn nhé.