Chào bác sĩ, cháu sử dụng bisacodyl 5mg 2 viên vào buổi tối là sáng cháu mới đi được ạ. Cháu chỉ sử dụng khi 3-4 ngày chưa đi cầu. Nhưng hôm qua cháu uống vào bị đau bụng dữ dội cả đêm không ngủ được và hôm sau vẫn bị đau âm ỉ, như vậy có sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Nhiều khả năng bạn bị hội chứng ruột kích thích, các thuốc bạn dùng chỉ điều trị triệu chứng chứ không giải quyết được nguyên nhân. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để bác sĩ kiểm tra và kê toa cho bạn.