Thua bs em bi hoi chung ruột kích thích khi em uống men tieu hoa thì em di phân binh thường nhung khi em bỏ uống men 1_2 hôm em lai di phân lỏng ak vó cach nao hay uống j để giảm trieu chứng kg ak
Trả lời:
Chào bạn! Hội chứng ruột kích thích hoặc IBS là một dạng rối loạn dạ dày ruột. Các triệu chứng và dấu hiệu IBS bao gồm: Đau bụng Thay đổi thói quen ruột Gia tăng khí Mẫn cảm (giãn) Chảy chuột Không dung nạp thực phẩm Nguyên nhân chính xác của hội chứng ruột kích thích là không rõ và có thể là do nhiều yếu tố. Có những dạng khác nhau của bệnh chức năng này. IBS với tiêu chảy ( IBS-D ) có đặc điểm là tiêu chảy mãn tính hoặc tái phát , trong khi IBS có táo bón (IBS-C) có đặc điểm là đau bụng hoặc khó chịu với táo bón . Một số người trải qua các triệu chứng xen kẽ của tiêu chảy hoặc táo bón . Chẩn đoán IBS dựa trên thời gian (ít nhất sáu tháng) và tần số các dấu hiệu và triệu chứng (ít nhất ba lần một tháng). Không có phương pháp chữa bệnh nào được biết đến, nhưng có rất nhiều cách điều trị để giảm hoặc loại bỏ các triệu chứng. Điều trị bao gồm sửa đổi chế độ ăn uống, thay đổi lối sống, và thuốc theo toa. Không có chế độ ăn uống cụ thể cho IBS, và những người khác nhau phản ứng khác nhau với các loại thực phẩm khác nhau. Điều quan trọng đối với những người có IBS là xác định các loại thực phẩm kích hoạt các triệu chứng của họ để họ có thể tránh được chúng. Nói chung, nhiều người có điều kiện tìm thấy nó hữu ích để tăng chất xơ ăn kiêng , uống nhiều nước, tránh soda, và ăn các bữa ăn nhỏ. Tốt nhất là nói chuyện với bác sĩ chăm sóc chính hoặc bác sỹ chuyên khoa về dạ dày-ruột về cách tốt nhất để quản lý các triệu chứng và dấu hiệu IBS.