Trước khi mang thai e có tiền sử là đau dạ dày(viêm xung huyết) có uống thuốc dc 1 tuần, thì e thấy có thai nên ngưng k uống thuốc nữa. Giờ e bị nghén, nên ăn xíu lại ói, dạ dày rất khó chịu và đau. Vậy giờ e phải làm sao thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ, dạ dày của thai phụ sẽ có cảm giác đau rát khó chịu do tình trạng nôn mửa kéo dài cũng như những cơn co thắt dạ dày. Song song đó tử cung của người mẹ cũng sẽ gia tăng kích thước khi bé lớn lên. Điều này cũng góp phần làm cho vị trí dạ dày trong cơ thể có sự thay đổi. Qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiêu hóa của bệnh nhân. Một số ảnh hưởng khác đi kèm khi bị đau dạ dày trong thai kỳ cũng xuất hiện: – Cảm giác khó chịu khi ăn, ăn uống không ngon miệng, khó tiêu, buồn nôn. – Thai phụ cũng gặp phải những cơn đau tức trong vùng dạ dày ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống, gây mệt mỏi. – Những ảnh hưởng trong quá trình mang thai kết hợp với tình trạng đau dạ dày góp phần dẫn đến khó chịu, buồn bực, kém ăn mất ngủ, căng thẳng và kém tập trung… Những cơn đau dạ dày ảnh hướng đến sức khỏe bà bầu Những vấn đề này khi kéo dài sẽ góp phần ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và cả sự phát triển của thai nhi. Do đó, áp dụng các biện pháp cải thiện các vấn đề về dạ dày, tiêu hóa cũng góp phần giúp thai phụ dễ chịu hơn, đẩy lùi những cơn đau và chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ Nếu chưa trị dứt điểm bệnh đau dạ dày trước khi mang thai, bệnh sẽ trở nên nặng hơn trong thai kỳ. Ợ chua, đau vùng thượng vị là những triệu chứng bạn phải đối mặt mỗi khi cơn ốm nghén xuất hiện. Có khi cảm giác đau còn dữ dội hơn khi bầu nôn ói quá nhiều. Với trường hợp này, bầu nhất định phải đi thăm khám để được bác sĩ kê toa thuốc thích hợp. Thông thường, thuốc kháng sinh diệt khuẩn thuộc nhóm tetracylin sẽ được dùng để điều trị, bởi nó an toàn với phụ nữ mang thai. Tuyệt đối không tự ý uống thuốc bởi hầu hết các loại thuốc trị dạ dày khác rất dễ gây hại cho sự phát triển của thai nhi.