Chào bác sĩ, Bố em đã cắt mật, giờ ăn uống thường không ngon miệng, chán ăn. Liệu có cách nào khắc phục hoặc thuốc bổ trợ giúp ăn ngon miệng không ạ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ba bạn cần phải hạn chế hoặc tránh ăn thực phẩm nhiều giàu mỡ, chiên rán và thực phẩm chế biến sẵn, bởi khi không có túi mật, cơ thể sẽ khó tiêu hóa những loại thực phẩm này hơn. Tuy nhiên, ba bạn không cần phải tránh những loại thực phẩm này vĩnh viễn. Sau vài tháng phẫu thuật, ba bạn có thể dần dần thêm những thực phẩm này vào chế độ ăn của bạn. Chúc gia đình bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn