Con chào bác sĩ, năm nay con 17 tuổi. Con khi đi đại tiện thì ra máu tươi, không chảy thành tia, phân rất thối nhưng không cứng như táo bón, không đau rát hậu môn. Khoảng 3 đến 4 ngày con mới đi vệ sinh một lần. Con có ăn chất xơ tuy hơi ít, uống nước nhiều nên không nghĩ là mình bị trĩ. Trước đây vài tháng con cũng bị rồi lại hết khi đi vệ sinh 1 ngày một lần, nhưng giờ bị trở lại khi con tiếp tục đi 3 đến 4 ngày 1 lần. Vậy con bị bệnh gì vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn phải đi kiểm tra mới biết được, không loại trừ trĩ he bạn. Bạn cần ăn nhiều rau trái câu, uống nước, không nên đứng, hoặc ngồi lâu.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn