chào bác sĩ ạ. tôi nam giới 21 tuổi. dạo gần đây tôi có triệu chứng đầy hơi ợ hơi nhưng không buồn nôn hay đau bụng. đi nội soi và xét nghiệm thì bị viêm dạ dày nhưng tôi uống thuốc theo đơn 20 ngày đều ko khỏi. mong các bác sĩ cho tôi lời khuyên ạ. tôi cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh lý viêm dạ dày là bệnh lý điều trị khó khăn, thời gian điều trị dài và dễ tái phát. Do có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bệnh như: chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, lao động, stress...Do đó, ngoài điều trị bằng thuốc một cách kiên trì, bạn cũng cần có chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt lành mạnh, phù hợp bạn nhé! Chúc sức khỏe!