chào bác sĩ, cho em hỏi 5 năm trước em có mổ ruột thừa, mà giờ bụng em ăn uống vào bị ứ động lại em phải phình bụng ra thì mới nghe tiếng ọc ọc như thông thức ăn xuống và cảm thấy dễ chịu ạ, e nội soi dạ dày bình thường, có phải ruột em ko chịu co bóp như bình thường phải ko ạ, giờ em phải làm sao ạ, cảm ơn bác sĩ và edoctor
Trả lời:
Chào bạn! Các triệu chứng của bạn thiên về cảm giác của bản thân. Rất khó để kết luận có phải bệnh lý hay không. Tuy nhiên, nếu thấy bất thường và khó chịu trong ăn uống, bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn hướng điều trị nhé! Chúc sức khỏe!