Chào bs, em đang gặp vấn đề về tiêu hóa, gần đây buổi sáng e hay bị quặng bụng, đi ngoài phân sống, phân lỏng, một ngày thường đi 2, 3 lần. có khi phân có nhâỳ, phân lỏng màu đen, bs tư vấn giúp e với ạ? em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Những gì bạn mô tả rất giống bệnh lỵ. Đặc điểm của lỵ là mót rặn, đau bụng quặn, đi phân nhày máu mũi. Ngoài ra có thể sốt,mệt mỏi... Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để có chẩn đoán rõ ràng và điều trị phù hợp. Thân ái!