Nước tiểu sẫm màu có bọt khó tan vào buổi sáng 1tháng nay em dang mắc bệnh gì tu vấn dùm em
Trả lời:
Chào em Khi ngủ dậy, nước tiểu cũng có màu vàng đậm hơn sau một đêm ngủ dài. Sau đó uống nhiều nước đi tiểu nước tiểu lai trong nhạt màu thì là bình thường Nếu nước tiểu sẫm màu nâu có thể do bệnh gan , tiền liệt tuyến Khi nước tiểu có bọt có kích thước lớn hoặc kích cỡ khác nhau, bị vỡ trong thời gian ngắn, thì nó thuộc về bọt tiểu thông thường, không cần phải có quá nhiều lo lắng hay căng thẳng.Nếu ít bọt nhỏ trên bề mặt nước tiểu và nó không biến mất trong một thời gian dài, nó có thể là một triệu chứng sớm của viêm thận hoặc chứng viêm tuyến tiền liệt. Bong bóng nhỏ hay bọt tiểu này là do protein trong nước tiểu gây ra. Do đó nếu thấy bất thường em nên đi khám chuyên khoa tiết niệu để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em