cho em hỏi em là nam, 24t. em bị tiểu rắt cũng lâu mà đi xét nghiệm nước tiểu bác sĩ bảo ko sao, là do chế độ ăn uống. nhưng gần đây em để ý lỗ sáo bị viêm đỏ, tiểu rắt, mùi nặng hơn bình thường, ko có mủ. lúc trước em tưởng bị viêm niệu đạo có mua hơn nữa tháng uống nhưng không thấy giảm. nhờ bác sĩ tư vấn và nếu đc thì kê thuốc cho em với ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn đang bị nhiễm trùng tiểu. Hình ảnh xét nghiệm của bạn gửi là tổng phân tích nước tiểu 10 thông số, trong đó có hàm lượng bạch cầu trong nước tiểu tăng đây là một dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng tiểu. bạn nên gặp bác sĩ khoa niệu u nửa được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng (có thể cho cho siêu âm bụng tổng quát, cấy nước tiểu định danh vi khuẩn, làm kháng sinh đồ ....để lựa chọn kháng sinh phù hợp) điều trị hiệu quả, tìm tìm các yếu tố liên quan như sỏi, trào ngược nước tiểu, suy giảm miễn dịch.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn