Chào bác sỹ. Sau khi uông thuốc tri chlamydia 2 tuần (bao gồm các thuốc azithromycin 500 va levofloxacin 500) xét nghiệm nước tiểu protein +15 g/l. Tuần tiếp theo uống moxifloxacin 400 xét nghiệm nước tiểu protein +30. Có phải thận em bị hư phải ko bác sỹ, em có hỏi bác sỹ trực tiếp điều trị bảo không sao, là do thuốc. Vậy có đúng ko bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn Bạn đang có nhiễm Clamydia thì xét nghiệm nước tiểu có protein cũng không lạ. Clamydia không phải chỉ gây loét bề mặt niêm mạc mà còn ăn sâu vào bên trong và tiết dịch hôi. Bấy nhiêu cũng đủ để nước tiểu của bạn có protein, bạch cầu và hồng cầu. Thuốc cũng có ảnh hưởng, nhưng hiếm. bạn cần cung cấp thêm xét nghiệm albumin máu, pre-albumin máu, ure và creatinin huyết thanh để bác sĩ xem xét kĩ hơn về chức năng thận có vấn đề gì không nhé. thân mến.