chào bác sĩ, tôi là vũ văn tỉnh năm nay 36 tuổi tôi là bệnh nhân đã ghép thận được 1 năm tháng 1/2019 tôi có đi siêu âm thận, bs siêu âm có đánh giá kết luận là tôi có bị tăng âm nhẹ nhu mô thận ghép, và tình trạng bị như vậy có ảnh hưởng nghiêm yrongj tới thận ghép của tôi không ạ? và tg này tôi có cảm thấy đau nơi thận ghép, và khi dùng tay ấn nhẹ cũng bị đau, đau và khó chịu nhất là lúc nằm ngủ nghỉ bs cho tôi lời khuyên và tư vấn cho tôi với ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Sau khi ghép thận bạn cần phải tuân thủ lịch khám và theo dõi của bác sĩ, cần phải làm xét nghiệm máu thường xuyên, CTscan và siêu âm định kỳ để theo dõi tình trạng tiến triển của bản thân. Cần có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng và dùng thuốc phù hợp. Tốt nhất bạn nên tái khám tại chuyên khoa Thân niệu để có kết quả chính xác bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe. Thân ái!