Chào bác sỹ. Khoảng 1 tuần trước em bị tiểu buốt, đau dọc theo đường tiết niệu và kèm theo sốt. Xét nghiệm nước tiểu ko tìm thấy vi khuẩn. Xét nghiệm máu bạc cầu tăng cao. Em đi khám bác sỹ chẩn đoán viên đường tiết niệu và cho uống cefixim 200. Em uống được 8 ngày rồi. Thấy triệu chứng cũng giãm nhiều nhưng em vẫn còn cảm thấy tức bàng quang và tiểu lắt nhắt nhiều lần. Em có đọc thông tin trên mạng là bệnh lậu khi xét nghiệm nước tiểu không thấy vi khuẩn. Em lo lắng bệnh lậu mà bác sỹ bỏ qua. Vậy em có nên quay lại bệnh viện để yêu cầu xét nghiệm bệnh lậu hay không. Mong bác sỹ cho lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn. Với triệu chứng tiểu buốt thì các nguyên nhân hay gặp là: viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang... Khi làm xét nghiệm nước tiểu không có bạch cầu và bạn đã đièu trị kháng sinh 8 ngày mà không đỡ thì bạn nên quay lại bệnh viện để các Bs có thể tư vấn làm thêm các xét nghiệm như: siêu âm, chụp xquang hệ tiết niệu và sàng lọc một vài bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục như lậu... Để xác định có bị lậu hay không bạn có thể lấy dịch niệu đạo làm xét nghiệm xem có song cầu khuẩn không? Khi tìm được nguyên nhân các Bs sẽ đưa ra cho bạn phác đồ điều trị hợp lý. Chúc bạn mạnh khoẻ.