cho em xin hỏi bác sĩ ạ, hiện nay e chạy thận 5 năm rồi, tuần 3 lần. e nghe nói có thuốc Sevla giải phóng photphor. vậy em có cần uống ko ạ. có bác sĩ nói uống và nói ko cần. e ko biêt thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc Sevla có thành phần là Sevelamer hydrochloride, được chỉ định trong kiểm soát phosphor máu ở bệnh nhân mắc bệnh thận mạn (CKD). Để sử dụng thuố này cần có kết quả xét nghiệm phosphor máu, và có chỉ định sử dụng của bác sĩ điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!