Vài ngày trước tôi bị bỏng bô xe. Lúc đầu vết thương không đau nhưng vài ngày nay xung quanh vết thâm xuất hiện cái mụn nước nhỏ nhỏ khiến cho tôi cảm thấy đau mỗi lần đứng. Cho tôi hỏi là vết thương của tôi có bị gì không ạ và có cách nào điều trị để nhanh lành bà không để lại thẹo
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Bỏng bô xe thì hiện tượng bạn nêu trên là diễn tiến bình thường. Bạn cố gắng giử vệ sinh, tránh bẩn để ngừa nhiểm khuẩn. Lành sẹo và sẹo xấu là tuỳ thuộc cơ địa mỗi người, không tránh được. Có các phương pháp như bôi nghệ, uống nghệ ... hổ trợ lành da tốt nhưng không tránh được sẹo. Ngoài ra, có các phương pháp là mờ sẹo nhưng không được dùng khi vết thương đang lành. Trân trọng.