Chào Bác sĩ! Tôi chạy thận được 4 năm nay, mà cả tháng nay các khớp xương rất đau, đi lại khó khăn, nằm xuống đứng dậy đau khớp rất nhiều. Mà khớp xương ko xương hay đỏ j hết, nhấn tay vài thì chỉ cảm giác đau nhẹ à. Nhưng đi lại và ngồi dậy thì đau dữ dội. Tập thể dục, đạp xe đạp thì ko đau . Cho hỏi bị vậy là sao vậy??
Trả lời:
Chào bạn! Trong quá trình chạy thận nhân tạo có thể gặp nhiều biến chứng và tác dụng phụ như: mệt mỏi, chuột rút, đau xương khớp, ngứa ngáy...Triệu chứng đau khớp của bạn rất có thể do tác dụng phụ của quá trình lọc thận nhân tạo, tuy nhiên cũng có thể là bệnh lý xương khớp như: viêm khớp dạng thấp...Bạn nên đi khám chuyên khoa xương khớp hoặc báo bác sĩ đang điều trị lọc thận cho bạn để được kiểm tra bạn nhé! Chúc sức khỏe!