Bác sỹ cho e hỏi? E đi xét nghiệm nước tiểu thì thận đều bình thường hết nhưng e thấy e hay đi tiểu đêm? Bác sỹ cho e hỏi vậy liên quang bệnh gi ah? E cảm on!
Trả lời:
Chào bạn! Tiểu đêm có rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả bệnh lý và không phải bệnh lý. Các bệnh lý gây tiểu đêm, tiểu nhiều như: bệnh tiểu đường, các bệnh lý thận, viêm đường tiết niệu...Các nguyên nhân không phải bệnh lý như: dùng thuốc lợi tiểu, uống nhiều nước trước khi ngủ, thói quen sinh hoạt...Nếu đi khám, bạn cần xét nghiệm chức năng thận: ure, creatinin, xét nghiệm glucose máu, xét nghiệm nước tiểu 10 thông số. Nếu kết quả bình thường, thì nguyên nhân là không phải bệnh lý như đã nêu, bạn cần thay đổi lối sống và kiểm tra lại chế độ ăn uống để khắc phục bạn nhé. Chúc sức khỏe!