Dạo gần đây tôi hay đi tiểu nhiều, cả ban ngày lẫn ban đêm khi đang ngủ. Liệu tôi có bị bênh tiểu đường hay không? Những dấu hiệu nào để chứng tỏ tôi đã bị tiểu đường? Liệu tôi nên đi khám ở phòng khám nào hay bệnh viện nào? Cảm ơn các bác sĩ đã đọc, hi vọng nhận được câu trả lời sớm!
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng điển hình của bệnh đái tháo đường là: ăn nhiều, uống nhiều, khát nước, gầy sút cân nhanh. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu có thể không đầy đủ các triệu chứng như trên. Để chẩn đoán xác định đái tháo đường cần phải xét nghiệm máu, khi Glucose máu khi đói >= 7.0 mmol/l hoặc glucose xét nghiệm bất kỳ >= 11.1 mmol/l thì được chẩn đoán là đái tháo đường. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiết bạn nhé! Chúc sức khỏe!