Cháu chào bác sĩ, Cháu năm nay 26 tuổi. Vài năm gần đây cơ thể cháu thỉnh thoảng có triệu chứng đau buốt sống lưng, bên hông và khu vực 2 bên thận. Cụ thể là: - những lúc cháu chạy bộ hoặc đi bộ thể dục lâu, thì khi dừng lại ngồi nghỉ hoặc buổi tối ngày hôm đó cháu sẽ bị hơi buốt 1 trong 2 bên thận. - Đôi lúc sau giờ làm việc, về nhà cháu thấy mệt, khi cháu đột ngột nằm soài ra giường thì ở hông và sống lưng cháu bị buốt, khiến cháu không thoải mái khi cử động nằm quay sang trái, quay phải, hoặc bất ngờ ngồi dậy. Cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn xem triệu chứng trên có phải bệnh về thận hay cột sống không, vì cháu đã từng đi khám sức khoẻ (khám thận) ở viện A thì các bác sõ nói thận của cháu không có vấn đề gì! Cháu rất mong nhận được câu trsr lời từ bác sĩ. Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bạn có thể là bệnh sỏi thận bạn nhé. Bạn nên khám chuyên khoa ngoại tiết niệu để được khám và điều trị.