Chào bác sĩ. Từ nhỏ cho đến giờ em bị phong thấp rất nặng: lúc nào cũng ra mồ hôi tay, chân và nách. Có cách điều trị bệnh này dứt điểm không ạ ? Có nên uống thuốc tây không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Ra mồ hôi tay, chân không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nó gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, do một số nguyên nhân gây ra như: do cảm xúc, hồi hộp lo lắng hay căng thẳng, sợ hãi. Người có bệnh về thần kinh giao cảm, bị hạ đường huyết, bị sốt bởi nhiễm khuẩn, do cường giáp trạng. Ngoài ra, do thời tiết nóng, hoạt động thể lực nhiều... Có trường hợp mồ hôi lòng bàn tay ra ướt sũng nhỏ thành giọt, thậm chí gặp khó khăn khi cầm bút viết lên trang giấy gây ướt vở và nhòe chữ. Tùy nguyên nhân mà ra nhiều mồ hôi có thể đi kèm với các triệu chứng khác nữa. Chẳng hạn do hồi hộp lo lắng thì hết cơn hồi hộp mồ hôi sẽ tự khô nhanh và có thể đi kèm tim đập nhanh, run tay... đó là do rối loạn thần kinh thực vật