Xin chào bác sĩ, E nam nay 27t , mỗi ngày đi ngủ e đều nằm mơ. Cho e hỏi e có bệnh gì về thần kinh ko ạ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Tình trạng nằm mơ quá nhiều phản ảnh tình trạng thần kinh căng thẳng, giấc ngủ bạn không sâu do đó trước tiên bạn cần thực hiện vệ sinh giấc ngủ. Tránh các tình trạng căng thẳng công việc ban ngày, tránh suy nghĩ tiêu quá nhiều, đồng thời nên có kế hoạch tập thể dục vận động đều đặn, tối trước khi đi ngủ không nên xem phim căng thẳng, không tập thể, ăn uống quá gần giờ đi ngủ ( đặc biệt là các loại chất tính kích thích như cafe), nên nghe nhạc nhẹ để giấc ngủ sâu hơn. Nếu đẫ thực hiện được đều trên mà không cải thiện bạn có thể đi khám tại các bác sĩ chuyên khoa bạn nhé. Thân mến