Xin chào bác sĩ,tôi đi làm đứng với đi lại nhiều nên dạo giờ có chứng đau khớp đầu gối,không đi lại dậy là thấy đau,cái này là do đi lại nhiều hay do gì vậy bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, ngoài đau thì bạn còn triệu chứng gì khác không? ví dụ, sưng khớp gối, so sánh 2 bên, 1 bên sưng to hơn bên còn lại, hay thấy khớp gối nóng, da vùng gối đỏ,biên độ vận động khớp gối giảm so với bên còn lại, khi vận động gối nghe tiếng cọ sát trong khớp,......Nếu không, thì bạn còn trẻ, có thể chỉ do tính chất công việc của bạn đi lại, vận động nhiều thôi.Nếu được, bạn thử hạn chế đi lại hoặc tranh thủ ngồi nghỉ khi có thể ( rất quan trọng, vì vừa giảm đau vừa tạo đk cho phản ứng viêm giảm bớt ), khi đau có thể chườm đá lạnh.Bạn có thể mua ngoài tiệm thuốc kháng viêm ví dụ như alaxan để uống 2-3 lần/ngày ( nên uống sau ăn).Nếu khoảng 1 tuần mà không bớt hay có những triệu chứng bác sĩ liệt kê ở trên thì bạn nên đi khám chuyên khoa xương khớp nhé.Thân