Xin chào bác sĩ, Lúc trước tôi có phẫu thuật Cột Sóng Lưng và Bàn Chân... hiện nay cũng đã 4 năm tuy ko đi lại bình thường được nhưng cũng khỏe rất nhiều. vậy xin cho hỏi những con Óc từng gắn vào khi phẫu thuật có cần phẫu thuật lấy ra hay ko ?
Trả lời:
Chào bạn, Những ốc gắn vào khi phẫu thuật giống như một dị vật vô khuẩn nằm ở trong cơ thể. Nếu như có biến chứng như bị đau nhức, hoặc chỉ định của bác sỹ cần phải rút đinh trong thời gian nhất định thì lúc đó phải phẫu thuật để lấy đinh ra. Còn nếu những đinh nhỏ mà không ảnh hưởng đến quá trình đi lại, không gây đau nhức, bác sỹ phẫu thuật không chỉ định để rút thì vẫn chung sống hòa bình với nó. Thân mến