thưa bác sỹ tôi bị đau khớp cổ chân hơn hai tháng nay đã đi khám và uống thuốc giảm đau chỉ đỡ khi dùng thuốc gần đây tôi thấy bắp chân bị teo đi một bên 10 bên 8 xin bác sỹ cho toi hỏi có phải là do nâu ngày tôi hạn chế đi lại dẫn đến teo cơ không hay còn lý do khác .Tôi tên dũng 43 tuổi sống tại hà nội
Trả lời:
Chào bác, đối với 1 số trường hợp, như tai biến nằm lâu, hạn chế vận động vẫn có khả năng bị teo cơ 1 bên, bệnh xơ cứng teo cơ một bên, bệnh teo cơ.... Teo cơ là tình trạng giảm khối lượng cơ đồng đều hoặc không đồng đều giữa 2 bên cơ thể. Nguyên nhân chủ yếu gây ra teo cơ thường do thiếu vận động trầm trọng vùng cơ bị ảnh hưởng. Thiếu vận động có thể là do bệnh lý hoặc chấn thương. Một khi bị teo cơ thì nhóm cơ đó sẽ bị yếu đi. Bác nên đi khám và gặp bác sĩ chuyên khoa về cơ xương khớp- chỉnh hình để được tư vấn và làm xét nghiệm thêm bác nhé. Chúc bác sức khỏe