Chào Bác Sỹ tôi năm nay 50 tuổi , lúc này hay bị đau nhức toàn thân lúc ngủ vậy buổi sáng . Đặc biệt là hai đùi và các khớp gối với khuỷu tay. Vậy tôi bị gì ạ . Cảm ơn Bác sỹ.
Trả lời:
Chào bác ạ! Cảm ơn bác về câu hỏi. Triệu chứng nhức mỏi toàn thân sau khi ngủ dậy vào buổi sáng khá phổ biến hiện nay và thường hay gặp ở độ tuổi trung niên có thể do các yếu tố sau: Do sự căng cơ khi làm việc nặng thường xuyên trong ngày; nằm ngủ sai tư thế gây cho cơ bắp và các mạch máu bị chèn ép; thiếu ngủ; do sự lão hóa tác động lên cơ xương khớp... Bác cần đi khám để chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời Chúc bác sức khỏe. Thân ái!