bác sĩ cho hỏi lưng của tôi đang có triệu trứng đau lưng mỗi lần ngồi lâu hay đi xa là mỏi lưng bác sĩ cho hỏi là do nguyên nhân gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đau lưng là những cơn đau cấp hoặc mãn tính ở vùng cột sống thắt lưng do cột sống bị thoái hóa, tình trạng loãng xương hoặc tác nhân của các biểu hiện đau đó xuất phát bởi các rễ thần kinh bị chèn ép do bệnh lý thoát vị đĩa đệm, thoái hóa thân đốt sống hoặc chèn ép của các mỏm gai sau, đau do bệnh lý thận, viêm thận, sỏi thận, thận ứ nước... Ngoài các yếu tố về bệnh lý thì đau lưng còn có thể xảy ra do các nhân tố khác như: Lão hóa do tuổi tác, thói quen vận động và sinh hoạt sai cách, lao động nặng kéo dài hoặc chấn thương trong quá trình làm việc, yếu tố di truyền huyết thống, thành phần dinh dưỡng không đáp ứng đủ nhu cầu của các nhóm cơ cột sống. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn có thể gặp bác sĩ để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn