Xin chào BS, Em là nam 25 tuổi. BS cho em hỏi cách đây khoảng 2 tuần chân em có hiên tượng nhức mỏi râm ran, đau lan ra cả hai chân khi ở bắp đùi, đầu gối, bắp chân và cả cổ chân, và đặc biệt bị nhiều hơn vào ban đêm. Em có đi chụp phim khớp gối và kết quả X quang bình thường, Trước đây em có chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh vì đau nhưng sau này cảm giác đau biến mất không còn cần dùng thuốc. BS cho hỏi là em có thể bị suy giãn tĩnh mạch hay bệnh lý xương khớp. Trước Tế em có tập thể dục tuần 4 ngày (mỗi ngày khoảng 1.5h) sau đó nghỉ và hoàn toàn không đau. Sau khi tập lại mặc dù rất nhẹ nhưng lại có cảm giác đau nhức. Mong BS tư vấn. Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Hiện tại với triệu chứng bạn mô tả có các khả năng như sau : có thể bạn có tổn thương tĩnh mạch sâu hai chi dưới ( tiền sử là bạn đã được chẩn đoán và điều trị ) hoặc bạn bị tổn thương cột sống thắt lưng gây chèn ép các rễ thần kinh gây đau và tê mỏi. Bạn cần đi khám bác sĩ bạn nhé để có chẩn đoán và điều trị kịp thời. Chúc bạn sức khỏe. Thân ái!