Cháu chào bác sĩ ạ. năm nay cháu 22 tuổi. cháu bị nhức mỏi cơ cũng lâu rồi ạ, đặc biệt nhức ở gối chân trái, lưng trái, cổ bên trái ạ . đi đứng, nằm nói chung khó lắm ạ, lúc nào cảm giác cũng khó chịu. Bác sĩ có thể cho cháu biết cháu bị gì không ạ? Cách chữa trị sao ạ ? Cảm ơn Bác sĩ. chúc Bs Sức khỏe !
Trả lời:
Chào bạn! Ở tuổi của bạn, các vấn đề về bệnh xương khớp tương đối ít gặp. Triệu chứng đau mỏi cơ khớp toàn thân có thể do bạn lao động nặng, làm việc quá sức hay lao động trong môi trường độc hại. Do đó, bạn nên cân đối thời gian lao động và nghỉ ngơi hợp lý. Nên khám sức khỏe định kỳ để tầm soát các bệnh lý nguy hiểm bạn nhé! Chúc sức khỏe!