Xin chào bác sĩ, Em đã đi khám ở bệnh viện Hòa Hảo ở TP HCM các bác sĩ đã chụp citi và lên đơn thuốc cho em, kết luận của bác sĩ chuyên khoa thần kinh là do máu em xấu. E đã bổ sung chất dinh dưỡng và uống các loại thuốc về thần kinh như: Hoạt huyết dưỡng não và hoạt huyết nhất nhất. Nhưng vẫn chưa điều trị được. Mong bác sĩ tư vấn và cho e biết nên dùng những loại thuốc nào? Và ăn những loại thực phẩm nào để bổ sung chất dinh dưỡng cho hệ thần kinh não bộ. Em xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Bên cạnh những loại thuốc bổ não thì việc ăn uống cũng rất quan trọng đối với trí não. Bạn có thể tham khảo những thực phẩm sau : - Trà xanh : Trà xanh bao gồm chất chống oxy hóa có tên gọi là catechin, giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức - Tỏi : Ngoài tác dụng ngăn chặn bệnh cảm cúm, nhiễm trùng, ho, tỏi còn giúp bạn có một bộ não trẻ trung, nhạy bén - Cá : Dầu cá có chứa nhiều axit béo omega-3, tốt cho tim và não bộ. Axit béo omega-3 trong máu kích hoạt sản sinh serotonin và tăng cường hormone não. - Trứng : Trứng chứa hàm lượng dồi dào các loại dưỡng chất: vitamin B12, lecithin, các loại axit béo, choline giúp bảo vệ não bộ, hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh đồng thời giúp hình thành tế bào não. - Rau xanh : Rau xanh giúp hệ thần kinh hoạt động hiệu quả, tăng cường khả năng nhận thức, bảo vệ não bộ khỏi nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. -Cacao : Cacao là chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng bảo vệ não bộ tránh khỏi stress ôxi hóa có thể gây bệnh Parkinson, xơ vữa động mạch, suy tim, bệnh Alzheimer và hội chứng mệt mỏi mạn tính. Bạn có thể tham khảo nhé Thân mến