Bác sỹ cho em hỏi thêm. Gần đây em cũng có triệu chứng như nghe nói trong đầu, thường nghe nói giong của người thân, bạn bè, người quen, rồi nghe tiếng nói khi có tiếng động, triệu chứng nghe tiếng nói đó có khi chỉ bảo, sai khiến mình làm việc gì đó, gây sự khó chịu, cáu gắt, căng thẳng cho bản thân. Bác sỹ cho em hỏi đây có phải triệu chứng của bệnh ảo thanh không ạ? Dạ em cảm ơn Bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn! Ảo thanh không phải là bệnh mà là triệu chứng của bệnh tâm thần bạn nhé. Đúng là bạn có ảo thanh và cần phải khám chuyên khoa tâm thần để điều trị.