chào bác sĩ em năm nay 19 tuổi từ trước đến giờ em ngủ rất bình thường. em có đi tập gyn khoảng 20 ngày đêm đó em ăn rất no và muộn kết quả là 11h em ngủ thì đến 12h em mới ngủ được qua ngày hôm sau em bị stress sợ mik bị bệnh mất ngủ và 3-4 ngày liên tục em rất khó ngủ tận 1-2h sáng em mới ngủ được có hôm em thức đến sáng nhưng lúc đó em ngủ được là nfur 1 giấc 6-7 tiếng đồng hồ ạ . sau 1 tuần khó ngủ như vậy em bỏ tập gym vì em có hỏi bác sĩ nói là do em bị rối loạn hormon thay đổi thói quen . thì tình trạng em có cải thiện em vào ngủ lúc 10h thi khoảng 30p em đi vào giấc ngủ nhưng em không có cảm giác là em ngủ và em không mơ được em thức giấc khoảng 4h khi ngủ và ngủ lại được bình thường nhưng cảm giác như em vừa ngủ được có 30p vậy. em ngủ được như thế khoảng 1 tuần thì 2 ngày hôm nay em bị thức giấc giữa chừng và có cảm giác chỉ ngủ được 30p nhưng thực tế là 3-4h ạ sau khi thức giấc em lo lắng sẽ không ngủ được và em rất khó để ngủ tiếp ạ . em cảm thấy em bị tress về tình trạng ngủ của em bác sĩ giúp em vs em có nên đi bệnh viện không ạ, cứ tối là em bị tâm lý sợ mất ngủ ạ em lo quá
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn ban đầu mất ngủ là do thay đổi thói quen tập luyện và ăn khuya nên cơ thể thích nghi không kịp. Sau đó bạn bỏ gym thì mất ngủ chủ yếu là do bạn stress và quá lo lắng. Vì vậy bác sĩ nghĩ bạn nên đi khám để được dùng thuốc ngủ và thuốc an thần giúp bạn bình tĩnh và đỡ lo lắng hơn. Đồng thời giúp bạn ngủ bằng thuốc để giấc ngủ ổn định lại. Sau một thời gian ngắn là có thể ngưng thuốc và bạn sẽ lấy lại thói quen ngủ nhữ cũ. Thân mến.