Xin chào bác sĩ, Em là nữ sinh viên ĐH Bách Khoa Tp.HCM năm cuối, năm nay 22 tuổi. Gần đây em thường xuyên cảm thấy không muốn sống nữa. Người khác nhìn sẽ thấy em có một cuộc sống hạnh phúc. Gia đình em không thiếu thốn, ba mẹ làm nhân viên chức luôn quan tâm em và không hề ép buộc gì em. Em có bạn bè và người yêu. Trước đây em thường tham gia nhiều hoạt động xã hội nên cũng được đánh giá là năng động, tự tin. Việc học cũng bình thường. Em cũng không lo lắng rằng mình sẽ không có aviệc làm. Thế nên em càng cảm thấy ghét bản thân vì mình may mắn hơn nhiều người mà lại cứ suốt ngày buồn. Mà em buồn không nói với ai hết, khi ở lớp hay gặp người khác, lúc ở nhà em cũng cư xử như là việc học và tâm lý của mình rất ổn. Nhưng có nhiều ngày em không ngủ được, nằm trằn trọc đến 3g sáng. Lúc chỉ ở một mình em thường khóc và cảm thấy thoải mái hơn. Còn lúc ở với người khác dù em cư xử vui vẻ nhưng thật sự rất mệt, em chỉ muốn nhanh chóng thoát khỏi nơi đang ở để lại đc một mình. Điều này ảnh hưởng đến việc học hành làm việc và các mối quan hệ khi mà em làm mọi thứ một cách hời hợt qua loa. Gần đây em còn tự nhiên đang ngồi bị nhức đầu, cảm thấy đầu rất nặng. Em tự cảm thấy không còn động lực gì nữa. Em muốn nằm tại chỗ và thấy cuộc đời rất vô nghĩa. Lúc nào cũng suy nghĩ tiêu cực. Trước đây em không như thế. Giờ đây mỗi ngày em đều tự nhủ sao mình không chết bây giờ, mình chưa ảnh hưởng gì đến ai, càng sống lâu thì càng kéo dài sự mệt mỏi chán nản. Em muốn tự chữa cho mình, đã ráng đọc về cuộc đời rất đẹp, cách sống đơn giản, đừng suy nghĩ nhiều,.. nhưng có vui lên một lúc đó thôi rồi lại như cũ, càng suy nghĩ càng rối, emnghĩ rằng mình có thể bắt đầu bị một vấn đề tâm lý nào đó. Em có nên đi gặp bác sĩ tư vấn? Và nên đến nơi nào? Em rất cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Qua tâm sư cúa em như vây em có vấn đề về tâm lý rồi tốt nhât em nên đến Viên tâm lý để trải lòng mình cho các chuyên gia tâm lý gỡ rối nhé Đia chỉ 4/2 Đinh bô Lĩnh F 24 Q Bình Thanh Chào em chúc em lấy lai cân bằng trong cuôc sông vui vé lên nhé