Chào bác sĩ. E là nữ 28 tuổi. Là công nhân làm việc ca đêm được 4 tháng. Gần đây e gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Thỉnh thoảng bị nôn ói ra nước k rõ nguyên nhân. Khoảng gần 1 tháng 1 lần. Huyết áp thấp, hay bị khó thở về đêm, thở hắt, thường xuyên chóng mặt, đầu váng vất. Tay phải thường xuyên tê bì mất cảm giác. Hay tự mất thăng bằng đứng k vững. Gội đầu xong e thường đau đầu kéo dài. Em đã uống bổ sung viên sắt, ăn uống đầy đủ nhưng vẫn k giảm. Liệu có phải em đang gặp vấn đề về não bộ k ạ? Hiện e đang ở nước ngoài, khám bệnh rất nhiêu khê nên e mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. E cám ơn rất nhiều!
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em có thể do rối loạn thần kinh thực vật em nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh, một mặt em nên cải thiện chế độ sinh hoạt giảm căng thẳng stress...tăng cường hoạt động thể thao phù hợp sức khỏe, có chế độ dinh dưỡng hợp lý Thân mến chào em