Chào bác sĩ. Em 27 tuổi khoảng 2 tháng gần đây, em thường xuyên đau ở 1/4 đầu bên trái phía sau, kèm theo đó là các triệu chứng khó vào sâu giấc ngủ, dễ cáu, hay đau bao tử, và đôi lần muốn chết cho xong, 1 tháng gần đây thì chỉ muốn yên tĩnh ở 1 mình trong nhà, dù trong ngày không xảy ra việc gì nhưng em vẫn khó thở và luôn cảm thấy buồn rầu. Ngoài thời gian đi làm và bắt buộc phải ra ngoài thì em không muốn ra khỏi nhà. Triệu chứng này em có khám và uống thuốc nhưng không thấy giảm. những biểu hiện này em lên mạng tìm hiểu thì thấy đó là dấu hiệu trầm cảm nhẹ, vậy có đúng không ạ? Em nên tìm đến viện nào hoặc bác sĩ nào ở HCM vậy bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Vấn đề bạn đặt ra là có khả năng xảy ra với những triệu chưng bạn nêu, có thể tìm ai thân thiết và hợp với mình để tâm sư, vui chơi, ra ngoài nhiều hơn... xem có cải thiện không|1. Suy nghĩ tích cực(“Khởi nguyên của mọi hành động là suy nghĩ.” ),2. Điều chỉnh thói quen và công việc hằng ngày(“Thay đổi lối sống là một chặng đường dài để đến với hạnh phúc.” ), 3. Hạn chế tiếp xúc các thiết bị công nghệ, 4. Thiết lập chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp, 5. Tăng cường rèn luyện thể chất ? nếu không bạn có thể đến khám ở 1 số cơ sở như đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện tâm thần tp hcm. hoặc Bác sĩ Nhị đang công tác tại 2 bệnh viện là Đại học Y dược TPHCM (chuyên khoa Thần Kinh) và bệnh viện Chợ Rẫy (khoa Thần Kinh). Bác sĩ Vũ Anh Nhị hiện đang là Trưởng bộ môn Thần Kinh Đại học Y dược TPHCM, Chủ tịch Hội Thần kinh học TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Thần Kinh Việt Nam. Địa chỉ: 273/16 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10, TPHCM Giờ khám: chiều 17h đến 19h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, riêng sáng chủ nhật là từ 07h đến 11h (thứ 7 nghỉ) Điện thoại liên hệ để hỏi thông tin: 08 3863 0323 (chỉ nhận điện thoại từ 16h đến 19h) Bác sĩ Lê Văn Thành (Giáo sư – Tiến sĩ) Địa chỉ phòng khám: 247 Đào Duy Từ, Phường 7, Quận 10, Hồ Chí Minh Thời gian khám: khám vào buổi sáng từ 7h30 đến 12h30 các ngày trong tuần Số điện thoại liên hệ: 08.3855.6469 (số điện thoại phòng khám) Bác sĩ Lê Văn Thành hiện là Chủ tịch hội thần kinh Tp.HCM, chủ nhiệm bộ môn Nội Thần Kinh trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch Hội Phòng chống Tai biến Mạch máu Não Việt Nam. Hiện ông cũng đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy (khoa Thần kinh) Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng (Phó Giáo sư – Tiến sĩ) Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng hiện là Phó Chủ tịch Hội Thần kinh học TP HCM, Chủ tịch Hội Đau TP.HCM; Trưởng bộ môn Thần kinh Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Ủy viên Ban chấp hành Hội Thần kinh ASEAN; Hội viên Hội Thần kinh học Hoa Kỳ (AAN) và Hội các Bác sĩ thần kinh nói tiếng Pháp (ANLLF). Hiện ông cũng đang công tác tại bệnh viện FV, là bác sĩ cấp cao chuyên khoa Thần kinh và là Phó Giám đốc Y khoa – Bệnh viện FV. chào thân ái